Các tác dụng phụ của thuốc tránh thai đến sức khỏe

Jan 22 2018 14:51:54

thuốc kháng sinh ngừa thai là cách tránh thai an toàn, hiệu quả được hàng triệu chị em tin sử dụng, tuy nhiên bất kì dạng thuốc nào cũng có những tác dụng phụ không mong muốn. Vậy đâu là một vài ảnh hưởng không tốt đến đối với sức khỏe phụ nữ?

1. Ra máu bộ phận sinh dục nữ

Theo các chuyên gia sức khỏe hậu quả thường thấy nhất của thuốc kháng sinh không nên thailà mức độ xuất huyết âm đạo ngoài kỳ kinh trong 3 tháng trước hết uống kháng sinh. Đến vỉ thứ 3 hiện tượng này sẽ được tăng lên và giảm sút đi rõ rệt. Tuy vậy, chị em cần thiết phải tới chuyên khoa phụ khoa nếu hiện tượng xuất huyết âm đạo lâu ngày hơn 5 ngày.

2. Ngực tức và căng cứng

Trong vài tuần trước hết áp dụng thuốc ngừa thai, những chị em có nguy cơ sẽ xuất hiện ngực mình to và đau đớn hơn bình thường. Cũng giống như hiện tượng chảy máu âm đạo, dấu hiệu này cũng sẽ tự hết khi cơ thể từng thích ứng với sự hiện diện của thuốc. Để xử trí, chị em cần giảm thiểu mặc áo nâng ngực, suy yếu ăn mặn và caffeine. Nếu xuất hiện ngực mắc phải đau nhức quá lâu, gần kề ngực xuất hiện một số khối u cứng như nổi hạch thì cần thiết phải đi gặp bác sĩ chuyên khoa kịp thời.
thực hiện suy giảm thị lực

Việc áp dụng thuốc kháng sinh tránh thai kéo dài sẽ tránh thị lực của mắt, triệu chứng đặc trưng nhất là mắt bị khô do rối loạn nội đào thải tố. Vì thế chị em, đặc biệt là một vài trường hợp phải đụng chạm và làm việc đối với màn hình máy đặc điểm rất nhiều nên nhỏ thêm nước muối sinh lý thường xuyên để suy yếu áp lực cho mắt, tăng lên thị lực.

4. Nhiễm nấm âm đạo

mức độ nhiễm nấm ở bộ phận sinh dục nữ, phổ quát nhất là nấm candia. Nhưng, bạn cũng đừng stress bởi đây là bệnh thường gặp và chị em nào cũng phải gặp ít đặc biệt là 1 lần trong đời. Theo đó khi sử dụng kháng sinh tránh thai các chị em hay có xu hướng khó điều chỉnh được số lượng đường trong cơ thể, nếu đi kèm với chế độ ăn tương đối nhiều đường, bánh kẹo, trái cây ngọt thì mối nguy hại mắc bệnh tiểu đường là khá là cao, đây là môi trường tốt cho các vi sinh vật thuộc họ nấm khu trú tại âm đạo sinh trưởng và tiến triển, theo TS-BS Alyssa Dweck, ở Mount Kisco, New York (Mỹ) cho biết.

5. Sinh ra căn bệnh trầm cảm

Hàm số lượng nội đào thải tố có trong kháng sinh tránh thai có nguy cơ thực hiện dinh dưỡng dẫn truyền thần kinh gặp phải mất cân bằng, thực hiện mức độ trầm cảm càng thêm trầm trọng. Vì thế khi gặp phải chứng trầm cảm hoặc đã từng có tiền sử mắc bệnh trầm cảm chị em không nên sử dụng các chứng bệnh pháp phòng tránh thai bằng nội đào thải tố như thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp, kháng sinh tránh thai hằng ngày, nếu có thì nên suy nhược liều số lượng.

Khi gặp phải trầm cảm, tốt nhất chị em cần phải đến gặp bác sĩ để nghiên cứu căn nguyên gây ra mức độ này là gì và tìm ra biện pháp tránh thai khoa học hơn.

6. Không thấy kinh nguyệt

đôi lúc bạn cũng sẽ bị hiện tượng mất kinh trong kỳ kinh nguyệt trong thời gian áp dụng thuốc kháng sinh tránh thai. Việc này có khả năng xảy ra do chu kỳ kinh bị chịu ảnh hưởng Mặt khác từ khá nhiều tác nhân bên trong lẫn bên ngoài ngoài cơ thể hoặc đúng vào khoảng thời gian nội bài tiết bị rối loạn (khi mang thai). Cho nên trước khi sử dụng tiếp, chị em cần mua que thử thai để xác định chính mình có mang bầu thường hay không Sau đó mới tiếp tục lấy sang vỉ kế tiếp. Song nếu hiện tượng mất kinh, muộn kinh, máu kinh ít thất thường nhiều ngày thì bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ để có hướng giải quyết sớm.

7. Buồn nôn, không dễ chịu trong đối tượng

Cảm giác buồn nôn do tác dụng phụ của kháng sinh ngừa thai khẩn cấp và thuốc kháng sinh ngừa thai hằng ngày cũng là hiện tượng khá thường gặp tiếp diễn trong vài ngày đầu tiên sử dụng kháng sinh và sẽ tự không còn nữa ngay Tiếp đó. Khi nhận biết buồn nôn do biến chứng của kháng sinh ngừa thai, vào một số lần sau bạn có khả năng vừa sử dụng thuốc vừa ăn, như vậy sẽ làm giảm cảm giác khó chịu trong thành phần.

8. Tăng cân

Cho tới thời điểm ngày nay vẫn chưa có một cuộc khảo sát lâm sàng nào cho rằng thuốc kháng sinh ngừa thai có mối quan hệ với việc tăng cân ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên phần đa khi áp dụng thuốc ngừa thai rất hay chị em đều có dấu hiệu tăng cân không bình thường, nhất là ở địa điểm vòng 1 và vòng 3.

Các tác dụng phụ của thuốc phòng tránh thai thường hay xảy tra trong vài tuần trước hết sau khi lấy thuốc kháng sinh, Tiếp đó Sau đó sẽ suy yếu dần. Nếu bạn biết áp dụng kháng sinh đúng biện pháp đủ liều số lượng thì bên cạnh tốt nhất phòng tránh thai ưu việt, thuốc kháng sinh còn có rất nhiều tác dụng tích cực như: Điều hòa kinh nguyệt, phòng ngừa mụn, giảm sút hiểm họa u nang buồng trứng, u nang tử cung...

9. Cục máu đông

Cúc máu đông là mức độ rất hiếm gặp nhưng lại là một phản ứng phụ rất nguy hiểm của kháng sinh ngừa thai. Theo các tìm hiểu, có một tỷ lệ nhỏ chị em phụ nữ gặp phải cục máu đông sau khi sử dụng thuốc kháng sinh ngừa thai. Đặc biệt, các chị em béo phì, hút kháng sinh, trên 35 tuổi hoặc mới sinh sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

10. Đau khi "làm chuyện ấy"

áp dụng thuốc phòng tránh thai có nguy cơ gây đau đớn vùng chậu mạn tính và đau khi "lâm trận". Theo các bác sĩ sức khỏe, việc hormone estrogen suy yếu sẽ tác động tới chuyện vợ chồng như suy nhược ham muốn, khô bộ phận sinh dục nữ và đau khi "yêu". Bạn cần thiết phải đến gặp bác sĩ nếu có một số triệu chứng trên, để phòng tránh các căn bệnh như lạc nội mạc tử cung và phì đại tử cung.

https://medium.com/@namkhoathaiha11/nen-dung-thuoc-tranh-thai-khi-nao-3e7b1e59b45a
https://www.gitbook.com/book/benhxahoixyz/thuoc-tranh-thai-duoc-dung-khi-nao/details
https://www.minds.com/blog/view/778161370083368980
http://www.imfaceplate.com/benhxahoixyz/tac-dung-phu-cua-thuoc-tranh-thai
http://benhxahoixyz.hatenablog.com/entry/2018/01/02/164833
https://github.com/benhxahoixyz/cac-tac-dung-phu-cua-thuoc-tranh-thai/tree/master

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25848','24regfdq5vggm6gdhh3stbmgm3','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-23 20:47:09','/a378625/cac-tac-dung-phu-cua-thuoc-tranh-thai-den-suc-khoe.html')